Các chương trình ngắn hạn

Nhà trường được lựa chọn là điểm đến học tập, thực tập, giao lưu và trao đổi văn hóa của ngày càng nhiều sinh viên quốc tế. Tính đến nay, TDTU đã thu hút hơn 2.000 sinh viên nước ngoài từ 18 quốc gia (Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Mông Cổ, Hàn Quốc, Myanmar, Singapore, Nhật, Đài Loan, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Đức, Séc, Thụy Điển, Hungary, Hà Lan, Nga, Hoa Kỳ) đến học tập, giao lưu từ 1 tuần đến nhiều tháng.

Chương trình trao đổi 1 học kỳ: Trường tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi ngắn hạn trong thời gian từ 01 học kỳ đến 1 năm học. Sinh viên tham gia chương trình co thể tham gia các lớp học (theo chuyên ngành được đào tạo tại TDTU) được giảng dạy bằng tiếng Anh và chuyển đổi điểm về Trường của mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường hoc tập tại Việt Nam và mở rộng kiến thức về văn hóa và con người Việt Nam.

• Đối tượng: Tất cả sinh viên quốc tế
    • Thời gian: 01 học kỳ đến 01 năm học
    • Nội dung:
      • Học tập tại TDTU, sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi tín chỉ đã đạt được về Trường sinh viên đang theo học
      • Tham gia hoạt động tình nguyện và giao lưu
      • Tham quan tim hiểu học thuật, văn hóa
      • Trao đổi với sinh viên TDTU thông qua các hoat động thường nhật và quá trình lưu trú tại TDTU

Trao-doi-sinh-vien.jpg

Chương trình ngôn ngữ:

• Đối tượng: Sinh viên quốc tế muốn theo học tiếng Việt và theo học chuyên ngành tiếng Việt
    • Thời gian: 4 tuần đến 01 học kỳ
    • Nội dung: sinh viên sẽ tham gia các hoạt động sau:
      • Học tiếng Việt
      • Tham gia hoạt động tình nguyện và trao đổi văn hóa
      • Giao lưu với sinh viên TDTU thông qua các hoạt động thường nhật và quá trình lưu trú tại Ký túc xá của Trường.

clb_112016_4.jpg

Chương trình Khóa học mùa hè: kéo dài 3 tuần lễ và được tổ chức hàng năm tại TDTU . Ngoài những bài giảng về văn hóa Việt Nam, sinh viên quốc tế được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa và tham quan để hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam.

• Đối tượng: Sinh viên có quan tâm đến văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung
  • Sơ lược chương trình:
    • Thời gian: 3 tuần
    • Nội dung: sinh viên sẽ tham gia các hoạt động sau
      • Học tiếng Việt và văn hóa, kinh tế Việt Nam
      • Tham quan học thuật và văn hóa (Đồng bằng Sông Cửu Long, NhaTrang, Củ Chi và Thành phố Hồ Chí Minh).
      • Tham gia hoạt động tình nguyện và trao đổi văn hóa
      • Giao lưu với sinh viên TDTU và bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động thường nhật và quá trình lưu trú tại Ký túc xá của Trường.

image017.jpg

Chương trình thực tập dành cho sinh viên quốc tế: Chương trình này mang lại cho sinh viên quốc tế cơ hội thực tập ở nước ngoài, làm nổi bật và phong phú thêm CV của họ. Chương trình bao gồm nội dung giảng dạy thú vị, đa dạng từ các môn học đến kinh nghiệm làm việc thực tế, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, TDTU còn cung cấp các hoạt động giao lưu hằng ngày và các chuyến quan doanh nghiệp thực tế. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các đối tác doanh nghiệp khác nhau, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Các khóa ngắn hạn mở theo yêu cầu đối tác: trên cơ sở thỏa thuận với trường đối tác, TDTU có thể thiết kế các khóa học ngắn hạn cho sinh viên nước ngoài.

• Đối tượng: Tất cả sinh viên quốc tế (ít nhất 15 sinh viên/nhóm).
  • Sơ lược về chương trình:
    • Thời gian: 2 đến 12 tuần (theo yêu cầu)
    • Nội dung: theo yêu cầu

UCN-2017-TDTU_0.jpg

Các chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa: Chương trình có mục tiêu mang đến cơ hội gặp gỡ và giao lưu giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, hỗ trợ việc tìm hiểu văn hóa, con người; trang bị hành trang cần thiết cho những công dân toàn cầu trong tương lai. Các chương trình đã thực hiện gồm: Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn với Đại học Soonchunhyang (Hàn Quốc), chương trình giao lưu với Đại học Cornell (Hoa Kỳ), …

giao-luu-van-hoa-10.jpg

Chương trình tình nguyện viên quốc tế: tham gia chương trình, các sinh viên được bố trí thực hiện hoạt động thiện nguyện và đặc biệt, sinh viên quốc tế được sắp xếp ở cùng người dân địa phương để trải nghiệm cuộc sống thực tiễn đầy màu sắc văn hóa bản địa. Chương trình sẽ trở thành một kỷ niệm không thể quên trong đời sinh viên.