Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Trường Đại học Ontario Tech - Canada

Ngày 03/11/2023, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra buổi tiếp đón và trao đổi, làm việc giữa TDTU và Trường Đại học Ontario Tech - Canada.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ontario Tech - Canada, có sự hiện diện của TS. Steven Murphy - Hiệu trưởng và Bà Phương Mai - Cố vấn Tuyển sinh sinh viên quốc tế, khu vực Đông Nam Á. Về phía TDTU, có sự tham gia của TS. Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó Hiệu trưởng TDTU cùng đại diện một số lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TDTU: Khoa Điện-Điện tử, Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Quản trị kinh doanh.

TS. Steven Murphy cho biết đây là lần đầu tiên đến TDTU và ấn tượng bởi không khí tươi vui, ấm áp của buổi Lễ tốt nghiệp đang diễn ra. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi song phương về các tiềm năng hợp tác về liên kết đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ; trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh; đồng tổ chức các hội thảo nghiên cứu khoa học nhằm kết nối và mở rộng cộng đồng học thuật hai nước.

Tính đến hết tháng 10/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết hợp tác với 05 Trường Đại học từ Canada, đồng thời vinh dự là nơi từng đón tiếp Thủ tướng Cộng hòa Canada Justin Trudeau thăm và tọa đàm với giảng viên, sinh viên vào tháng 11/2022. Tiếp đó, vào ngày 11/10/2023, Đoàn lãnh đạo của 23 trường Đại học danh tiếng và các tổ chức giáo dục lớn nhất của Canada như: University of British Columbia (thứ 41 theo THE World University Ranking 2023), McGill University (thứ 49 theo THE WUR 2023),... đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Trường Đại học Ontario Tech (Canada) được thành lập vào năm 2002, giảng dạy nhiều chương trình cử nhân đa dạng, bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, khoa học, sư phạm, công nghệ thông tin, nhân văn, hệ thống năng lượng cùng nhiều lĩnh vực khác. Năm 2023, UOIT nằm trong vị trí top 250 theo THE Young University Ranking.

TS. Đồng Sĩ Thiên Châu - Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi làm việc

tdtu

TS. Steven Murphy - Hiệu trưởng và Bà Phương Mai - Cố vấn Tuyển sinh sinh viên quốc tế, khu vực Đông Nam Á trao đổi tại buổi làm việc

tdtu