Skip to main content

Thời đại số và hội nhập quốc tế: những vấn đề đặt ra với thế hệ trẻ Việt Nam

14:00
Hội trường 2A, TDTU; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chủ đề của Chương trình diễn giả công chúng tháng 01/2020 được tổ chức tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vào ngày 08/01/2020.

Diễn giả: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga;

Thời gian: 14:00 ngày 08/01/2020;

Địa điểm: Hội trường 2A, TDTU; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần tham dự: thày-cô, sinh viên TDTU tất cả các khoa. Khách ngoài TDTU có quan tâm vui lòng đăng ký cho Ban tổ chức chương trình trước ngày 07/01/2020 để tiện việc sắp xếp. Link đăng ký tại đây.

Thông tin về diễn giả:

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ kinh tế quốc tế và ngoại giao đa phương. Bà hiện là Cố vấn cao cấp của Học viện ngoại giao, Đại diện của Việt Nam trong Nhóm tầm nhìn Diễn đàn APEC (AVG) với vai trò Phó chủ tịch; Phó chủ tịch Ủy ban quốc gia của Việt Nam về hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC); Thành viên Nhóm phụ nữ ASEAN về hòa bình và hòa giải.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã đảm nhận nhiều trọng trách trong Bộ ngoại giao như: Trợ lý Vụ trưởng, Phó vụ trưởng Vụ Đông Nam Á – Nam Á – Nam Thái Bình Dương (từ 1998 đến 2003); Phó trưởng ban Ban thư ký quốc gia ASEM V khi Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao Á - Âu Lần thứ V (từ 2003 đến 2005). Từ 2008 đến 2015, bà được cử làm Vụ trưởng Vụ hợp tác kinh tế đa phương; là Nữ vụ trưởng đầu tiên của Bộ ngoại giao đảm nhận các vấn đề kinh tế quốc tế, WTO và các đàm phán FTA; Phó trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về thương mại và Trưởng quan chức cao cấp của Việt Nam tại Diễn đàn Á – Âu (ASEM). Từ 2015 đền 2018, bà là Vụ trưởng, sau đó là Cố vấn cao cấp của Ban thư ký quốc gia APEC 2017, Thống đốc của Việt Nam tại Quỹ Á – Âu. Bà cũng đã từng được cử đi công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại London (từ 1982 đến 1985) và Washington (2005 -2008). Hiện nay, bà là Cố vấn cao cấp của Ban thư ký quốc gia về ASEAN 2020.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga nhận bằng Thạc sĩ quan hệ quốc tế tại Đại học quốc tế Nhật Bản và tham gia nhiều chương trình đào tạo, nghiên cứu ngắn hạn của Liên hiệp quốc, Trường nghiên cứu quốc tế (SAIS) thuộc Đại học Johns Hopkins, Trường kinh doanh Judge thuộc Đại học Cambridge, Chương trình lãnh đạo cao cấp Việt Nam của Trường Harvard Kennedy,....  

Bà đã tham gia nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế như: Hội nghị Wilton Park (Anh), Hội thảo toàn cầu Salzburg Global, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ của G20, Hội nghị phụ nữ Châu Á, Diễn đàn APEC về phụ nữ và kinh tế, …;. Bà đã tham gia viết báo, sách và giảng dạy về chính sách hội nhập kinh tế quốc tế và đối ngoại đa phương của Việt Nam, Châu Á – Thái Bình Dương; Diễn đàn APEC, Diễn đàn ASEM,…