Skip to main content

Tết Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại TDTU

Từ 15:00
Khu vực sảnh Ký túc xá Tòa H và Tòa I

Ngày 16/04, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Nhà Trường sẽ tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay – Lào năm 2022 cho Lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập và nghiên cứu tại Trường.

Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực sẽ được tổ chức như: chúc Tết, tặng quà cho các lưu học sinh, tổ chức các nghi lễ Tết cổ truyền Bunpimay theo phong tục của Lào, v.v. Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc do sinh viên Lào, Campuchia và sinh viên Việt Nam cùng biểu diễn.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Đồng thời cũng là dịp thể hiện tình đoàn kết, gắn bó lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên nhiều sinh viên Lào, Campuchia không được về nước đón Tết.

Thông qua hoạt động này, Nhà trường cũng mong muốn tạo cơ hội cho các lưu học sinh nước bạn được giao lưu với sinh viên Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai bên, qua đó tạo điều kiện hòa nhập tốt hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường. Đặc biệt, sau khi về nước, các em sẽ là cầu nối hữu nghị bền chặt trong mối quan hệ đặc biệt giữa Trường Đại học Tôn Đức Thắng với nước bạn Lào, Campuchia.

Địa điểm: Khu vực sảnh Ký túc xá Tòa H và Tòa I

Thời gian: Từ 15:00, ngày 16/04/2022