Skip to main content

Đoàn đại biểu Trung tâm Những người lao động Cuba thăm Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 1/7/2023, Đoàn đại biểu Trung tâm Những người lao động Cuba (CTC) do Ông Ulises Guilarte De Nacimiento - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba, Đại biểu Quốc hội của Chính quyền nhân dân, Tổng Thư ký Trung tâm Những người Lao động Cuba, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tiếp và làm việc cùng Đoàn đại biểu Cuba, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Trưởng Ban Đối ngoại và các cán bộ Ban Đối ngoại. Về phía TDTU, có TS. Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư, Hiệu trưởng, TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đình Hòa - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc TDTU đã tiếp Đoàn.

Đoàn đại biểu CTC đã tham quan các công trình tiêu biểu của TDTU như Thư viện Truyền cảm hứng, Khu liên hợp thể thao, Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan, Hội trường lớn. Tại buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt TDTU sau chuyến đi, Ông Ulises Guilarte De Nacimiento đã dành lời khen ngợi công trình kiến trúc của Nhà trường, sự thân thiện, gần gũi với thiên nhiên từ không gian xanh trong khuôn viên Trường, đặc biệt là tinh thần phụng sự và những nỗ lực của tập thể các thầy cô giáo. Ông kỳ vọng đội ngũ giảng viên của TDTU sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ vào sự phát triển chung của xã hội Việt Nam trong tương lai.

TS. Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng TDTU đã giới thiệu về quá trình hình thành và những thành tựu Nhà trường đạt được sau hơn 25 năm phát triển. Nhà trường mong muốn kết nối và hợp tác với các đối tác Cuba trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và đào tạo nhằm tiếp nối truyền thống hợp tác giữa hai nước, tạo điều kiện và cấp học bổng cho sinh viên, nghiên cứu sinh Cuba đến học tập và nghiên cứu tại trường trong thời gian tới. TS. Trần Trọng Đạo hy vọng chuyến thăm này sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực cho đoàn công tác, thúc đẩy sự gắn kết tình hữu nghị bền chặt giữa hai Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Cuba.

Việt Nam và Cuba là hai nước xã hội chủ nghĩa có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Trong chuyến thăm và công tác tại Việt Nam lần này, Đoàn đại biểu CTC đã làm việc với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, một số tổ chức, ban, ngành và tham gia Diễn đàn doanh nghiệp kinh tế, thương mại hai nước. Trong thời gian tới, CTC dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị (tháng 9/1973-9/2023).

 

tdtu

Sinh viên TDTU tặng hoa chào đón Đoàn Đại biểu Trung tâm Những người lao động Cuba.

tdtu

TS. Vũ Anh Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng Ban lãnh đạo TDTU chào đón Đoàn Đại biểu Trung tâm Những người lao động Cuba.

 

Đoàn đại biểu tham quan Thư viện Truyền cảm hứng, Nhà thi đấu đa năng TDTU, VFIS.

 

tdtu

Toàn cảnh buổi làm việc.

tdtu

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi làm việc.

tdtu

Ông Ulises Guilarte De Nacimiento - Tổng Thư ký Trung tâm Những người lao động Cuba.

 

TS. Vũ Anh Đức, TS. Trần Trọng Đạo và Ông Ulises Guilarte De Nacimiento trao quà lưu niệm.

 

tdtu

Đoàn đại biểu Trung tâm Những người lao động Cuba chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TDTU.

Thẻ