Thông báo về Chính sách Học bổng TDTU cho Sinh viên Quốc tế năm học 2022-2023

Học bổng cho Sinh viên Quốc tế học toàn thời gian tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Năm học 2022-2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp học bổng toàn phần và học bổng bán phần cho sinh viên quốc tế đối với 2 chương trình: (1) Chương trình Đại học dạy bằng Tiếng Việt  và (2) Chương trình Đại học dạy bằng Tiếng Anh.

I. Số lượng và Chế độ Học bổng

1. Chương trình Đại học dạy bằng Tiếng Việt

Số lượng: 50 suất học bổng 100% và 30 suất học bổng 50%.

Chế độ: Học phí và Phí Ký túc xá.

2. Chương trình Đại học dạy bằng Tiếng Anh

Số lượng: 10 suất học bổng 100% và 05 suất học bổng 50%.

Chế độ: Học phí và Phí Ký túc xá.

II. Yêu cầu ứng viên

1. Chương trình Đại học dạy bằng Tiếng Việt

a. Yêu cầu về học lực

- Hoàn tất chương trình học THPT hoặc tương đương.

- Điểm trung bình năm cuối đạt ít nhất 6.5/10.

b. Yêu cầu về ngôn ngữ

- Ứng viên phải đạt ít nhất chứng chỉ B2 Tiếng Việt hoặc tương đương.

- Nếu không có Chứng chỉ B2 Tiếng Việt, ứng viên phải học 01 năm dự bị Tiếng Việt tại Trường.

Ứng viên có Chứng chỉ B2 Tiếng Việt hoặc tương đương

Ứng viên không có Chứng chỉ B2 Tiếng Việt hoặc tương đương

Đại học dạy bằng Tiếng Việt

Học bổng sẽ bao gồm học phíphí Ký túc xá.

Học bổng sẽ bao gồm học phí (Đại học và 01 năm dự bị Tiếng Việt) và phí Ký túc xá

c. Các yêu cầu khác

- Đối với ngành Dược:

+ Điểm trung bình năm cuối THPT phải từ loại Giỏi trở lên.

+ Điểm trung bình môn Hóa năm cuối THPT phải từ 7.0 trở lên (tính theo thang 10.0).

- Ứng viên có nhu cầu học các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trangThiết kế công nghiệp cần phải tham gia các bài thi năng khiếu của Nhà trường trước khi vào học. Tham khảo về bài thi năng khiếu tại đây

2. Chương trình Đại học dạy bằng Tiếng Anh

a. Yêu cầu về học lực

- Hoàn tất chương trình học THPT hoặc tương đương.

- Điểm trung bình năm cuối đạt ít nhất 6.5/10.

b. Yêu cầu về Tiếng Anh

- IELTS ≥ 5.0 hoặc tương(*).

(*) TOEFL iBT: 60; Cambridge Exams: B1 Preliminary/B2 First 140; Cambridge BEC: BEC Preliminary/BEC Vantage 140; BULATS 40; TOEIC (4 skills): Listening and Reading 550, Writing 120, Speaking 120; Bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào của TDTU: 50 – 59, Bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào của TDTU (online): 61 – 70. (Các Chứng chỉ này phải còn thời hạn ít nhất 02 năm tính từ ngày 01/10/2022)

- Ứng viên đến từ các nước sử dụng Tiếng Anh thì không cần phải có các Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế nêu trên..

Ứng viên có Chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 hoặc tương đương

Ứng viên không có Chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 hoặc tương đương

Đại học dạy bằng Tiếng Anh

Học bổng bao gồm Học phí và Phí Ký túc xá

Không đủ điều kiện xét học bổng

Notes: Dựa vào kết quả học tập THPT, Hội đồng Tuyển sinh của Nhà trường sẽ lựa chọn ứng viên theo thứ tự từ cao xuống thấp.

III. Ngành học

- Đối với Chương trình Đại học dạy bằng tiếng Việt, danh sách ngành học tham khảo tại đây. Lưu ý, học bổng sẽ không được áp dụng đối với các ngành Việt Nam học/Tiếng Việt..

- Đối với Chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh, danh sách ngành học tham khảo tại đây

IV. Thời hạn nộp hồ sơ

• Học kì tháng 09: 15/06/2022

• Học kì tháng 01: 15/10/2022

V. Công bố kết quả xét học bổng

• Học kì tháng 09: 30/08/2022

• Học kì tháng 01: 30/12/2022

Tham khảo Quy trình và cách thức nộp hồ sơ tại đây

VI. Chính sách - Điều kiện và các lưu ý khác của Học bổng

1. Ứng viên sẽ được thông báo trúng tuyển học bổng của Nhà trường qua email kèm Thư mời nhập học.

2. Các chính sách cụ thể cũng như điều kiện để xét tái cấp học bổng theo từng năm và các lưu ý quan trọng sẽ được đề cập rõ trong Thư mời nhập học.

3. Các hồ sơ ứng viên nộp để xét tuyển học bổng sẽ không được trả lại.

4. Học bổng bao gồm học phí và/hoặc phí kí túc xá. Học bổng sẽ không được quy ra tiền mà được trừ trực tiếp hoàn toàn/một phần vào tiền học phí và tiền kí túc xá.

5. Ứng viên phải tự đóng đầy đủ các chi phí khác. Các chi phí này sẽ được thông báo cụ thể qua email.

6. Phí nhập học là bắt buộc và sẽ không được hoàn lại.

7. Ứng viên được cấp học bổng sẽ phải tự trả học phí đối với các môn học đăng ký học lại do kết quả không đạt.

8. Học bổng có giá trị trong khoảng thời hạn đào tạo của sinh viên.

9. Học bổng kí túc xá sẽ ngưng cấp hoàn toàn nếu sinh viên vi phạm nội quy kí túc xá và bị xử phạt.

10. Ứng viên không hoàn thành thủ tục đăng ký, thủ tục nhập học và đóng các khoảng học phí/phí sẽ bị hủy kết quả học bổng.

VII. Các thông tin khác

1. Visa

• Nhà Trường sẽ bảo lãnh ứng viên trúng tuyển học bổng sang học tại Việt Nam.

• Ứng viên trúng tuyển học bổng gửi bản scan passport và các hồ sơ khác (nếu cần thiết) để Nhà Trường tiến hành xin visa

• Ứng viên nhận visa tại các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại hoặc nước thứ ba (nếu nước sở tại không có các cơ quan ngoại giao Việt Nam)

• Quá trình xin visa thường sẽ mất từ 1-2 tuần từ lúc ứng viên hoàn thành đầy đủ việc gửi các hồ sơ xin visa cho Nhà trường.

• Ứng viên sẽ tự trả phí visa khi đến nhận visa.

Sinh viên Quốc tế cần làm visa mới: tham khảo tại đây.

Sinh viên Quốc tế cần gia hạn visa: tham khảo tại đây.

2. Nơi ở

• Ứng viên trúng tuyển học bổng sẽ được sắp xếp ở tại Ký túc xá của Nhà trường nếu có nhu cầu.

• Các Ký túc xá này có căn-tin/cửa hàng tiện lợi ngay trong Ký túc xá.

• Các chi phí sinh hoạt khác có thể tham khảo tại đây

VIII. Thông tin liên hệ

Hotline: 0935.035.270 hoặc Email: admission.undergraduate@tdtu.edu.vn