Skip to main content

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 22/06/2023, Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng Viện hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế cùng một số lãnh đạo khoa, viện TDTU đã tiếp Đoàn.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Trọng Đạo đã có những trao đổi với Tổng Lãnh sự về việc xây dựng kế hoạch hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu tại Ấn Độ, đặc biệt về nhóm ngành: công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng, môi trường. Các bên đã thảo luận nội dung hợp tác các chương trình liên kết, thực tập, học bổng cho sinh viên để thúc đẩy giao lưu văn hóa, kết nối cộng đồng học thuật hai nước. Đồng thời, TDTU sẵn sàng là cầu nối giữa các tỉnh, thành phố có nhu cầu hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp Ấn Độ để các bên tiếp cận, triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư.

Hiện tại, TDTU có 2 Nghiên cứu sinh Ấn Độ đang học Ngành Kỹ thuật xây dựng, dự kiến chuẩn bị bảo vệ luận án cấp Trường. Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa TDTU với các trường đại học tại Ấn Độ, đồng thời góp phần phát triển quan hệ giáo dục giữa hai nước, đặc biệt là đón thêm nhiều người học từ quốc gia đông dân nhất thế giới đến Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

tdtu

Hiệu trưởng TDTU chào mừng Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

tdtu

TS. Trần Trọng Đạo phát biểu tại buổi làm việc.

tdtu

Ông Madan Mohan Sethi mong muốn kết nối cộng đồng học thuật giữa Việt Nam và Ấn Độ.

tdtu

Các bên chụp hình lưu niệm.

tdtu

 

 

tdtu

Tổng Lãnh sự Ấn Độ và trợ lý tham quan Thư viện truyền cảm hứng.