Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan)

03/11/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (KHUD) Saxion Hà Lan.

Tham dự buổi làm việc có sự hiện diện của ông Peter van Dam - Giám đốc Trường Khoa học Đời sống, Kỹ thuật và Thiết kế, ông Sander Reinderink - Giám đốc Trường Tài chính và Kinh doanh quốc tế, ông Janco Bonnink - Giám đốc Sở Giáo dục & Hỗ trợ sinh viên, bà Ngọc Ngô - Giám đốc quan hệ đối tác chiến lược Trường Đại học KHUD Saxion.

Về phía TDTU, có sự tham dự của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU; PGS.TS Phạm Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh; TS. Đinh Hoàng Bách - Viện Trưởng Viện hợp tác, nghiên cứu và đào tạo quốc tế (INCRETI); TS. Trần Thanh Phương - Phụ trách Khoa Điện-Điện tử; ThS. Nguyễn Gia Đường - Phụ trách Khoa Tài chính-Ngân hàng cùng đại diện một số lãnh đạo Khoa trực thuộc TDTU.

Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá chất lượng chương trình liên kết ngành Kỹ thuật điện - điện tử (Khoa Điện-Điện tử) và ngành Tài chính và kiểm soát (Khoa Tài chính-Ngân hàng). Từ đó, thảo luận các phương hướng hỗ trợ trong công tác tuyển sinh và chăm sóc sinh viên của chương trình hiệu quả hơn, hướng tới phát triển rộng mở các chương trình liên kết quốc tế cho các ngành Cơ điện tử (Khoa Điện-Điện tử) và Kinh doanh quốc tế (Khoa Quản trị kinh doanh).

TDTU và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion (Hà Lan) là đối tác song phương thân hữu 20 năm, đặc biệt trong các lĩnh vực liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên/sinh viên, đồng tổ chức hội thảo quốc tế, và phát triển dự án hợp tác nghiên cứu. Trường hiện đang đào tạo gần 28.000 sinh viên với hơn 100 khóa học trong các lĩnh vực nghiên cứu như khảo cổ học, tài chính, luật, kỹ thuật, khách sạn, kinh doanh, công nghệ thông tin, phát thanh truyền hình, y tế và phương tiện kỹ thuật số, ...

dh-saxion-1

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi làm việc

dh-saxion-2