Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với đoàn Viện Công nghệ Ấn Độ Indore, Ấn Độ

Ngày 11/3/2024, Đoàn Viện Công nghệ Ấn Độ Indore (Indian Institute of Technology Indore - IIT Indore), Ấn Độ do GS. Suhas Joshi - Giám đốc IIT Indore làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tiếp và làm việc với  Đoàn IIT Indore, có sự hiện diện của TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng, Viện Hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế (INCRETI); TS. Trần Thanh Phương - Phụ trách Khoa, Khoa Điện - Điện tử; TS. Phạm Văn Huy - Trưởng Khoa, Khoa Công nghệ thông tin và giảng viên Khoa Khoa học ứng dụng và Khoa Kỹ thuật công trình TDTU.

Hai bên đã trao đổi nội dung hợp tác về các lĩnh vực như: Trao đổi về việc xây dựng các chương trình trao đổi ngắn hạn cho sinh viên các ngành Kỹ thuật và Công nghệ của hai trường sang học tập/thực tập/trao đổi văn hóa; Hợp tác nghiên cứu giữa các nhóm nghiên cứu/trung tâm/viện nghiên cứu các ngành Kỹ thuật và Công nghệ của hai trường; Tổ chức hội nghị / hội thảo / seminar / workshop.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Suhas Joshi - Giám đốc IIT Indore đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của IIT Indore, cũng như dành lời cảm ơn về sự hiếu khách, tiếp đón nồng hậu và thân tình của Nhà trường.

IIT Indore xếp Top 500 theo Bảng xếp hạng (BXH) QS World University Ranking 2024; Xếp Top 800 theo BXH THE World University Ranking 2023. IIT Indore được thành lập vào năm 2009, là một trong hệ thống các viện công nghệ được chính phủ Ấn Độ thành lập nhằm đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cho Ấn Độ. Với thế mạnh là Điện – Điện tử, Khoa học máy tính và Hệ thống công nghệ thông tin, Cơ khí, Toán, Vật lý và Thiên văn học, IIT Indore hiện có gần 2000 sinh viên theo học các ngành nghề về kỹ thuật và khoa học – công nghệ.

Toàn cảnh buổi làm việc của IIT Indore và TDTU
Đại diện TDTU trao đổi những nội dung hợp tác với IIT Indore
Đại diện IIT Indore trao đổi nội dung hợp tác
Hai bên chụp ảnh lưu niệm