Các đại học Cộng hòa liên bang Đức thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 11/12/2019, Đoàn đại biểu của 10 đại học khoa học ứng dụng hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB Đức) do TS. Stefan Hase-Bergen, Giám đốc Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trường cùng lãnh đạo các khoa của TDTU đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Các bên đã trao đổi về những chương trình hợp tác khoa học công nghệ, xây dựng chương trình giáo dục liên kết cấp song bằng giữa TDTU và các đại học CHLB Đức cũng như xây dựng quỹ học bổng cho sinh viên xuất sắc.

Đại diện các đại học đều rất ấn tượng với những gì TDTU đã đạt được; và cho rằng cơ sở vật chất tại đây đã vượt xa nhiều đại học khác tại CLHB Đức. Ngoài ra TS. Stefan Hase- Bergen bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về mô hình tự chủ tại TDTU cũng như lắng nghe kinh nghiệm để xây dựng, quản trị đại học đẳng cấp quốc tế từ những con số 0 như TDTU.

Một số hình ảnh của Buổi làm việc:

1.jpg

Toàn cảnh

2.jpg

TS. Stefen Hase-Bergen ấn tượng với mô hình đại học tự chủ mà TDTU đang tiên phong

3.jpg

TS. Trần Trọng Đạo mong muốn các bên sẽ sớm triển khai các chương trình hợp tác

4.jpg5_1.jpg

Các bên trao quà và chụp hình lưu niệm