Skip to main content

Tết cổ truyền Bun Pi May và Chol Chnam Thmey cho Sinh viên Lào và Campuchia tại Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 16/4/2022, Lễ hội “Tết cổ truyền Bun Pi May và Chol Chnam Thmey” dành cho các bạn lưu học sinh Lào và Campuchia đang theo học ở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được tổ chức tại Ký túc xá của Trường.

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo một số đơn vị và Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường cùng với các lưu học sinh Lào, Campuchia. Đặc biệt, chương trình còn đón tiếp Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh, ông Kith Sothearith.

Anh Trần Lê Anh Huy - Bí thư Đoàn trường TDTU đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bạn sinh viên Lào và Campuchia nhân ngày tết cổ truyền. Đại diện sinh viên Lào và Campuchia cũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ quý giá của Nhà trường dành cho các bạn.

Các tiết mục văn nghệ đậm màu sắc dân tộc của Lào và Campuchia đã được biểu diễn tại chương trình đã làm không khí lễ hội thêm phần sôi động. Các lưu học sinh cũng đã tái hiện các nghi lễ truyền thống của nước mình như cột chỉ tay, ăn những món cổ truyền dân tộc, …

Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo không khi ấm áp, lan tỏa những nét đẹp văn hóa và những điều tốt đẹp nhất đến các bạn lưu học sinh Lào, Campuchia.

 

tdtu
Thể hiện tinh thần đoàn kết giữa sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam.
tdtu
Các tiết mục văn nghệ đậm nét truyền thống Lào và Campuchia.

tdtu

 

tdtu

 

tdtu

Thực hiện nghi thức “cột chỉ cổ tay”