Thành lập Chi hội hữu nghị Việt – Anh tại Đại học Tôn Đức Thắng

Hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ IV Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với nhân dân Vương quốc Anh. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam - Anh Quốc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức kỷ niệm sinh nhật và Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, kết hợp trao quyết định thành lập và ra mắt Chi hội hữu nghị Việt - Anh tại TDTU.

Tham dự sự kiện, phía Việt Nam có bà Phạm Trần Thanh Thảo - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Anh Quốc TP. Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Nguyệt Sa - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt - Anh TP. Hồ Chí Minh, TS. Trần Trọng Đạo - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Phía Vương quốc Anh có ông Sam Wood - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh, ông Matt Ryland - Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham Vietnam), ông Andrew Burlton - Tổng Giám đốc Hội đồng Anh, ông Joseph Michael Woolf - Tổng Giám đốc Công ty Atlas Industries Vietnam, ông Damien Roberts - Giám đốc điều hành Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn, ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc đối tác chiến lược Hiệp hội bảo trợ trẻ em Christina Noble, cùng các viên chức của Tổng Lãnh sự quán Anh, các thành viên của Hội đồng Anh, Hiệp hội doanh nghiệp Anh, các tổ chức phi chính phủ của Vương quốc Anh và cộng đồng người Anh đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

TDTU là một trong những trường đại học lớn của Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc đào tạo ngôn ngữ học thuật và quảng bá văn hoá của Anh quốc đến cộng đồng sinh viên, đóng góp vào sự phát triển, hội nhập của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Anh tại TDTU sẽ giúp phát triển tốt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ban chấp hành Chi hội, TS. Đinh Hoàng Bách - Chủ tịch Chi hội cho biết: “Chi hội sẽ cố gắng không ngừng để trở thành cầu nối thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục; là đối tác đào tạo tin cậy cho các trường đại học, tổ chức và hiệp hội nghề nghiệp của Vương quốc Anh ở Việt Nam. Đồng thời sẽ lan tỏa hình ảnh đất nước và văn hóa Việt Nam tới Vương quốc Anh để phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước”.

tdtu

Lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng đón tiếp các đại biểu đến từ Sở ngoại vụ, Tổng Lãnh sự quán Anh và Hội đồng Anh.

tdtu

Đại biểu và khách mời tham dự sự kiện.

tdtu

Ông Sam Wood - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh phát biểu.

Những hình ảnh về Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II được trình chiếu.

tdtu

Bà Trần Thị Nguyệt Sa - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt - Anh TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định thành lập Chi hội hữu nghị Việt - Anh tại Đại học Tôn Đức Thắng.

tdtu

Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Đại học Tôn Đức Thắng ra mắt.