Đại học Tzu Chi thăm và làm việc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 28/2/2023, đoàn công tác Đại học Tzu Chi (Đài Loan) do GS. Jui Hung Yen - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đi cùng có GS. Kun-Yi Ho - Thư ký Hiệu trưởng, TS. Hsin Yi Hsiao - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng các cố vấn, chuyên viên Nhà trường.

Về phía TDTU, TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng; TS. Đinh Hoàng Bách - Quyền Viện trưởng viện hợp tác, nghiên cứu và đào tạo quốc tế cùng Lãnh đạo các khoa, viện liên quan tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, GS. Jui Hung Yen đã bày tỏ sự ấn tượng với mô hình giáo dục hiện đại cùng hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến của TDTU; đồng thời thể hiện mong muốn đẩy nhanh việc ký kết hợp tác giữa 2 bên để phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học - công nghệ.

Hai bên đã trao đổi chi tiết về các nội dung hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục, trong đó chú trọng việc tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên 2 trường được học hỏi và giao lưu văn hóa; đề xuất chính sách học bổng dành cho sinh viên tham gia chương trình thực tập trao đổi; đồng tổ chức hội thảo, chuyên đề học thuật; thực hiện các dự án nghiên cứu chung và xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế…

Đại học Tzu Chi có trụ sở chính đặt tại Đài Loan gồm 4 trường trực thuộc với 18 viện nghiên cứu và 17 khoa. Trường được xếp hạng 67 trên thế giới và xếp thứ 10 châu Á theo Times Higher University Impact Ranking năm 2019.

tdtu

Toàn cảnh buổi làm việc.

tdtu

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác tiềm năng.

tdtu

Đoàn công tác Đại học Tzu Chi trao quà và chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TDTU.