Skip to main content

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ Tốt nghiệp đợt tháng 5/2024

Ngày 17/05/2024, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, dược sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo và được công nhận tốt nghiệp đợt này.

Chủ trì buổi Lễ, có TS. Trần Trọng Đạo - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KHĐT), Hiệu trưởng TDTU cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Hội đồng KHĐT Nhà trường; và sự tham dự của Trưởng các Khoa, lãnh đạo đơn vị thuộc và trực thuộc TDTU.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm Nhà trường, TS. Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng TDTU chúc mừng 4 tân Tiến sĩ, 43 tân Thạc sĩ, 3088 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và dược sĩ đã nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời Thầy Hiệu trưởng đã có đôi lời nhắn nhủ đến các Tân khoa về lòng biết ơn nhân sự kiện có ý nghĩa này. Đặc biệt, lòng biết ơn chính là bài học đạo đức đầu tiên tại TDTU mà sinh viên đã được thấm nhuần khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là: “Học tập tốt để báo hiếu cha mẹ”. “Ngay lúc này đây, tôi muốn anh chị dành khoảnh khắc quan trọng này để nghĩ về cha mẹ. Biết ơn cha mẹ vì công lao sinh thành-dưỡng dục, biết ơn vì sự tình yêu thương vô điều kiện mà cha mẹ đã dành trọn cho mình. Có thể cha mẹ giờ này đang ngồi chờ anh chị ngay bên ngoài Hội trường đây, có thể cha mẹ đang ở nhà chăm chú nhìn vào màn hình máy tính để chờ hình ảnh con của mình xuất hiện trong lễ phục tốt nghiệp dù chỉ một khoảnh khắc, ... cũng có thể cha mẹ vẫn đang mải miết với công việc hàng ngày … Tất cả những người cha, người mẹ ấy đều xứng đáng nhận được từ anh chị lòng biết ơn chân thành nhất”. Thầy Hiệu trưởng nói.

Thầy Hiệu trưởng căn dặn các tân khoa rằng, mục đích sâu xa nhất của bài học về lòng biết ơn chính là Nhà trường muốn nhắc nhở các anh chị hãy luôn nhớ đấng sinh thành của mình và lấy đó làm động lực để tập trung cho việc học và phát triển. Ngoài ra, khi nhìn lại những điều đã qua với một cái nhìn trân trọng, anh chị hẳn sẽ thấy cần phải biết ơn nhiều điều khác nữa: biết ơn những người mà anh chị đã gặp gỡ, biết ơn những khó khăn, những vấp ngã đầu đời, những chia sẻ động viên…tất cả đều là những trải nghiệm quý giá góp phần tạo nên giá trị của các anh chị ngày hôm nay.

Đặc biệt, Thầy Hiệu trưởng đã nhắn nhủ đến với các tân khoa: tốt nghiệp không phải là điểm kết thúc mà là điểm khởi đầu cho một hành trình mới với nhiều thử thách. “Hãy tự tin bắt đầu sự nghiệp bằng những vị trí khiêm nhường nhất, đừng ngại khó, hãy sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được giao. Những người thành công trong xã hội này đều bắt đầu từ vị trí thấp nhất mà đi lên. Cơ hội sẽ đến nhiều hơn đối với những người biết dấn thân”.

Cũng trong đợt tốt nghiệp này, các tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư Lào, Cam-pu-chia cũng chia sẻ niềm vui này cùng gia đình, thầy cô và bạn bè sau thời gian học tập tại TDTU.

TS. Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chúc mừng
TS. Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chúc mừng
Nghi thức tung nón tốt nghiệp
Nghi thức tung nón tốt nghiệp
Tân Cử nhân, Kỹ sư trong đợt tốt nghiệp tháng 5/2024tân Cử nhân, Kỹ sư trong đợt tốt nghiệp tháng 5/2024
tân Cử nhân, Kỹ sư trong đợt tốt nghiệp tháng 5/2024
Tân Cử nhân, Kỹ sư trong đợt tốt nghiệp tháng 5/2024