Chương trình liên kết của ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Kỹ thuật Ostrava, CH Séc (2+2)

2 năm học tại ĐH Tôn Đức Thắng, 2 năm học tại ĐH Kỹ thuật Ostrava

Website: http://www.vsb.cz/en

Ostrava%203.jpg

1. Giới thiệu về trường Đại học Kỹ thuật Ostrava:

Đại Học Kỹ Thuật Ostrava được thành lập vào năm 1849, hiện có trụ sở tại thành phố Ostrava, một thành phố công nghiệp nằm ở miền Bắc Morava. Trường Đại học Kỹ thuật Ostrava là 1 trong 4 trường đại học công lập lớn nhất Cộng hòa Séc, hiện tại trường có 7 khoa đào tạo với khoảng 22.000 sinh viên theo học.

Trường ngày càng khẳng định vị thế và vai trò hàng đầu của mình trong sự nghiệp giáo dục đại học và nghiên cứu ứng dụng của Cộng hòa Séc, các chương trình đào tạo và bằng cấp của trường có giá trị trên toàn Châu Âu và thế giới.

Hệ thống tín chỉ của trường tương thích với hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu. Sinh viên học và tích lũy tín chỉ ECTS (European Credit Transfer System) tại trường Đại học Kỹ thuật Ostrava, sau đó có cơ hội lựa chọn để chuyển tiếp sang học tại các nước thuộc khối liên minh Châu Âu: Anh, Pháp, Ý, Đức, Hà Lan,...

2. Thông tin chương trình liên kết:

• Đối tượng tuyển sinh: Xét tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Chuyên ngành liên kết đào tạo:
    • Khoa học máy tính và công nghệ tin học.
  • Thời gian đào tạo: 04 năm
  • Hình thức đào tạo: 2+2
    • Giai đoạn 1: 2 năm học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, cơ sở Q7, Tp. HCM.
    • Giai đoạn 2: 2 năm học tại trường Đại học kỹ thuật Ostrava.
  • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.
    • Sinh viên nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh phải tham gia học tiếng Anh tăng cường theo qui định của chương trình.
  • Học phí và sinh hoạt phí:
    • Giai đoạn 1: 15.750.000 VND/ học kỳ + Phí quản lý 2.250.000 VND/ học kỳ
    • Giai đoạn 2: 1.000 EUR/ học kỳ + Phí quản lý 75 EUR/ học kỳ
    • Sinh hoạt phí: khoảng 750-850 EUR/ học kỳ, Phí ký túc xá: khoảng 625 EUR/ học kỳ.
  • Thời gian học chuyển tiếp: tháng 9 hàng năm.
  • Điều kiện chuyển tiếp giai đoạn 2:
    • Hoàn tất giai đoạn 1 tại trường đại học Tôn Đức Thắng.
    • Điều kiện tiếng Anh: IELTS ≥ 5.5 hoặc tương đương.
  • Văn bằng: Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được nhận bằng cử nhân do trường Đại học Kỹ thuật Ostrava cấp. Văn bằng có giá trị quốc tế, đồng thời được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận.

3. Ưu điểm chương trình:

• Phương thức xét tuyển linh hoạt, thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Chương trình học tiên tiến, thực tiễn, được công nhận trên phạm vi quốc tế.
  • Môi trường học tập quốc tế, cơ sở vật chất, tài liệu và thư viện chuẩn quốc tế (http://lib.tdt.edu.vn)
  • Được học tăng cường tiếng Anh trong mô hình nước Anh thu nhỏ “Little UK”, giao tiếp 100% tiếng Anh trong không gian mở, bảo đảm năng lực học trực tiếp bằng tiếng Anh trong chương trình liên kết và dễ dàng chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 ở nước ngoài.
  • Chính sách học bổng dành cho sinh viên có điểm đầu vào cao, có kết quả học tập xuất sắc.
  • Bằng cấp có giá trị quốc tế, cơ hội nghề nghiệp vững chắc

4. Chương trình đào tạo:

Xem tại đây

5. Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

• Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin,… tại các tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
  •  Giảng dạy các môn liên quan đến khoa học máy tính tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các trường THPT.

Thông tin xét tuyển chương trình liên kết quốc tế năm 2018 của Trường đại học Tôn Đức Thắng xem tại đây